Kỹ thuật và công nghệ

Chọn dây đai phù hợp cho công việc đóng gói

Xem xét lựa chọn dây đai cần tìm hiểu về độ giãn dài và phục hồi độ giãn để lựa chọn cho phù hợp với sản phẩm đóng gói.
Đóng đai thường được sử dụng để bó các thùng hoặc vật phẩm với nhau để bảo vệ chúng trong quá trình vận chuyển hoặc lưu trữ. Có nhiều loại dây đai công nghiệp khác nhau có sẵn để bạn sử dụng và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thảo luận về hai loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với những ưu điểm và nhược điểm của chúng, để giúp bạn quyết định sử dụng loại nào tốt nhất trong tình huống nào.
Dây đai nhựa

Hai vấn đề quan trọng khi xem xét dây đai:

- Độ giãn dài - liên quan đến độ giãn của dây đeo khi căng được áp dụng
- Phục hồi độ giãn dài - liên quan đến khả năng của dây đeo trở về trạng thái ban đầu sau khi căng được áp dụng

Hai loại dây đai được sử dụng phổ biến:

- Dây đai thép:
Dây đai thép được khuyến khích sử dụng khi bạn yêu cầu cường độ cao và độ giãn dài thấp. Nó thường được sử dụng với hàng hóa nặng, nóng hoặc sắc nét. Không giống như dây đai nhựa, dây đai thép được niêm phong mạnh mẽ vào các vật phẩm. Dây đai thép rất khó tái chế tuy.

- Dây đai bằng nhựa:
Thân thiện với ngân sách và được sử dụng phổ biến hơn bởi nhiều ngành công nghiệp, dây đai nhựa rất nhẹ, dễ áp ​​dụng và rẻ nhất trong các tùy chọn - và chưa kể rằng vật liệu này rất dễ tái chế. Ưu điểm chính của loại dây đai này là nó mang lại độ giãn dài (độ giãn) cao và khả năng phục hồi. Không giống như đóng đai thép, nó có khả năng phân tách.

Dây đai được sử dụng đóng gói băng tay hoặc bằng các loại máy đóng đai và có thể được niêm phong thuận tiện bằng cách sử dụng vòng đệm nhiệt, mối hàn ma sát và khóa.
Thông tin thêm về máy đóng đai:
Khi nào bạn nên sử dụng máy đóng đai?
Tổng quan về công ty cổ phần máy đóng gói Mikyo
Tại sao bạn nên đầu tư vào máy đóng đai tự động
Liên hệ