Tin tức

Tự động hóa - tạo lợi thế cạnh tranh trong sản xuất

Tự đông hóa là cơ sở để nâng cao vị thế cạnh tranh, giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường khốc liệt.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ số hóa, các dây chuyền tự động được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong sản xuất. Các doanh nghiệp sản xuất luôn tự cải tiến công nghệ, hệ thống máy móc của mình để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất. Đó chính là cơ sở để nâng cao vị thế cạnh tranh, giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường khốc liệt.

Tự động hóa là ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất công nghiệp để chuyển một phần lớn hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất nhờ sức lao động của con người sang cho máy móc thiết bị. Theo khái niệm này, các hệ thống tự động hóa sẽ không cần sự can thiệp quá sâu của con người, mà sẽ sử dụng các hệ thống điều khiển khác nhau giúp máy móc vận hành nhanh hơn, chuẩn xác hơn, giảm sự can thiệp của con người, thậm chí một số quy trình là hoàn toàn tự động.
 

Lợi ích tự động hóa

Tăng năng xuất: Tốc độ vận hành của các dây chuyền tự động nhanh hơn rất nhiều lần so với các thao tác thủ công của con người. Do vậy mà sẽ giúp các nhà máy nâng cao năng suất sản xuất một cách rõ rệt. Đây được xem là lợi ích hàng đầu và rõ nét nhất của bất kỳ một nhà máy nào khi ứng dụng tự động hóa.

Giảm chi phí nhân công: Ứng dụng tự động hóa trong sản xuất là sự tham gia tối đa của máy móc, đồng thời giảm thiểu sự tham gia của con người trong quá trình sản xuất. Hơn thế nữa, trong sản xuất có rất nhiều công đoạn nguy hiểm, nhờ ứng dụng dây chuyền tự động mà sẽ đảm bảo được sự an toàn cho công nhân tại các nhà máy.

Nâng cao chất lượng sản phẩm: Tự động hóa giúp hệ thống sản xuất của nhà máy đạt độ chính xác cao, tỷ lệ lỗi thấp. Như vậy, nhờ dây chuyền tự động mà các sản phẩm tạo ra luôn có độ đồng đều cao. Tỷ lệ lỗi thấp đồng nghĩa với việc nhà máy giảm được chi phí nguyên vật liệu,và chi phí sản xuất liên quan đến sane phẩm lỗi.

Những ứng dụng phổ biến

Tự động hóa đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Nhờ sự phát triển của Internet và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà tự động hóa được xem là một yếu tố then chốt, tất yếu để giúp các doanh nghiệp phát triển và nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường. Các lĩnh vực đang ứng dụng công nghệ và thiết bị tự động tiêu biểu bao gồm: Cơ khí, khí nén, y tế, nông nghiệp, điện, điện tử, công nghệ sản xuất ô tô, tàu thủy…

Các giải pháp tự động hóa đóng gói - trong từng giai đoạn

Chúng tôi là nhà sản xuất và vận hành máy đóng gói chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Đối với tự động hóa chúng tôi chuyên cung cấp những giải pháp như: Dây chuyền quấn màng pallet, dây chuyền đóng đai tự động, dây chuyền dán thùng carton tự động, hệ thống bốc xếp pallet,….. Là một nhà cung cấp nổi tiếng và đáng tin cậy về các dịch vụ an toàn máy móc, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các công ty trong nước và quốc tế.
 

 

 

Liên hệ