Kỹ thuật và công nghệ

SỰ KHÁC BIẾT KHI DÁN THÙNG THỦ CÔNG VÀ SỬ DỤNG MÁY CÔNG NGHIỆP

Để có thể so sánh được những ưu nhược điểm của 2 phương pháp dán thùng ta cần biết chi tiết về nó

Máy dán thùng carton là gì ?

Máy dán thùng carton hiện nay là một thiết bị hữu ích và được rất nhiều đơn vị lựa chọn. Thiết bị này giúp cho việc dán thùng, đóng gói sản phẩm được thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian cho quy trình này.

Với sự phát triển và nhu cầu sử dụng máy dán thùng ngày càng nhiều, hiện nay máy dán thùng rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Trong đó, có hai loại chủ yếu là máy dán thùng bán tự động và loại máy tự động. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt.

Dòng máy dán thùng bán tự động

Cũng là một thiết bị dán băng keo lên bề mặt của thùng carton tự động. Tuy nhiên, quy trình dán thùng sẽ không tự động hoàn toàn mà kết hợp với các thao tác gấp thủ công, đưa thùng vào máy để tự động dán keo.

Loại máy này vẫn có công suất làm việc cao, có thể dán được số lượng lớn các thùng carton trong thời gian nhất định. Sản phẩm khi dán xong sẽ được đẩy ra thông qua hệ thống băng chuyền con lăn tương tự như các dòng máy tự động.

Mặc dù là loại máy dán thùng bán tự động, song các chức năng dán thùng tự động vẫn mang lại hiệu quả cao. Lớp keo dán thẳng, thùng được dán lại chắc chắn và đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho thành phẩm cuối cùng, vẫn mang đến các ưu điểm cho quy trình đóng gói.
 

Ứng dụng của máy đóng thùng trong đóng gói rất đa dạng, hầu hết các sản phẩm đều được đóng thùng để bảo quản trước khi bảo quản và vận chuyển đến tay khách hàng.

Đối với ngành thực phẩm, sau khi chiết rót/đóng gói, dán nhãn, đóng nắp chai / niêm phong / niêm phong chân không, sản phẩm cần được lắp ráp và đóng gói lại với số lượng đơn lẻ hoặc theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Sẽ có nhiều cách để sắp xếp và đóng gói sản phẩm. Như đóng gói bằng thùng carton, đóng thùng nhỏ, đóng túi, đóng hàng vào két sắt, pallet, thùng gỗ, đóng theo khối…

Trong đó giải pháp đóng gói sản phẩm bằng thùng giấy được ưa chuộng hơn cả. Bởi thùng carton giúp sắp xếp sản phẩm linh hoạt, dễ vận chuyển và giá thành rẻ.

Đóng gói sản phẩm vào thùng carton cũng rất dễ dàng. Ngày nay, nhờ máy móc tự động hóa trong các khâu đóng gói, mở thùng, mở thùng, đóng gói sản phẩm vào thùng, gấp nắp, dán một hoặc hai mặt thùng, việc đóng đai, bọc hàng trở nên dễ dàng và trơn tru với năng suất cao hơn.

Bên cạnh đó máy dán thùng carton tự động cũng là một trong những loại máy đóng gói tự động hữu ích, với nhu cầu và khả năng đầu tư tốt hơn.
 

Máy dán thùng carton có thể hoạt động độc lập, nhưng cũng có thể được tích hợp dễ dàng và hiệu quả vào dây chuyền đóng gói tự động.


DÁN THÙNG THỦ CÔNG
 

Dán thùng thủ công thực sự đúng với tên gọi của nó ở chỗ tất cả việc lấy hàng đều được thực hiện bằng tay bởi công nhân, mà không cần dựa vào các dây chuyền tự động  hoặc máy dán thùng công nghiệp hàng tồn kho và đóng gói bằng tay, theo cách ‘cổ điển’.

Có lẽ ưu điểm lớn nhất và rõ ràng nhất của dán thùng thủ công là giảm ngân sách đầu tư thiết bị máy móc.

Dán thùng thủ công có xu hướng không hữu ích cho ngành đóng gói tự động, giảm năng suất lao động, dán thủ công vệt dán không được đều và chắc chắn gây ảnh hưởng đến an toàn đóng gói, mỹ quan sản phẩm khi bàn giao cho khách hàng.
 


Có thể thấy rằng giữa hai cách thức dán thùng trên thì dán thùng bằng máy móc công nghiệp đang có tính ưu việt hơn, rút ngắn thời gian, giảm nhân công lao động và tăng năng suất một cách hiệu quả.

Công ty cổ phần Máy Đóng Gói Mikyo là đơn vị cung cấp máy dán thùng carton tự động, quý khách hàng cần biết thêm thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi, Hotline: 0918.808.795 - 0918.000.267

XEM THÊM:
1. NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MÁY THÙNG CARTON
2. Giới thiệu và hướng dẫn vận hành dòng máy cấp và mở thùng carton Mikyo MK-CES4035N

Liên hệ