Kỹ thuật và công nghệ

So sánh các loại máy đóng đai tự động, bán tự động và cầm tay

Sử dụng máy đóng đai để đóng gói kiện hàng chắc chắn với chi phí hợp lý, hiệu quả tối đa.

Máy đóng đai tự động

Những máy đóng đai hoàn toàn tự động đóng dây đai nhanh và đơn giản nhất, chúng được thiết lập trước cho việc đóng đai hàng hóa. Chỉ cần đặt kiện hàng và bắt đầu quá trình đóng đai bằng cách chạm vào nút điều khiển. Dây đai tự động quấn quanh sản phẩm, thiết chặt, hàn nhiệt và cắt dây đai tự động. Chi phí cho máy đóng đai cao hơn so với các loại máy khác nhưng lại mang nhiều sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian đóng gói. Tìm hiểu thêm về tính năng của máy đóng đai tự động.

Máy đóng đai tự động
 

Máy đóng đai bán tự động

Loại máy đóng đai bán tự động đòi hỏi sự tham gia của con người trong việc điều khiển và quấn dây đai quanh kiện hàng. Đây là một thao tác đơn giản nhưng mất nhiều thời gian hơn so với sử dụng máy đóng đai tự động. Khi kiện hàng được đặt lên máy đúng vị trí, người dùng cần phải quấn dây đai quanh sản phẩm, sau đó dây đai được siết chặt và cắt tạo thành một thao tác trơn tru. Với loại máy này thì giá thành thấp hơn so với loại máy đóng đai tự động nhưng vận hành vô cùng đơn giản. Tìm hiểu thêm về máy đóng đai bán tự động.

Máy đóng đai bán tự động
 

Đóng đai cầm tay

Những thiết bị di động nhỏ này hoạt động hoàn toàn khác với 2 loại máy trên. Máy đóng đai cầm tay nhỏ, nhẹ, dễ vận  hành và xử lý đóng dây đai. Dây đai được quấn quanh vật phẩm và đặt vào máy nơi siết chặt dây đai và được kẹp chặt lại. Là thiết bị cầm tay nên nó có thể sử dụng theo chiều ngang hoặc dọc tùy ý. Quá trình đóng đai cầm tay hoàn toàn thủ công nên có giá thành thấp phù hợp với các hoạt động đóng gói nhỏ lẻ.

Tùy vào từng ngành nghề sản xuất hoặc ngân sách để chúng ta có thể lựa chọn máy đóng dây đai phù hợp để tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả tối đa.
Thông tin thêm:
Tổng quan về công ty cổ phần máy đóng gói Mikyo
Tại sao bạn nên đầu tư vào máy đóng đai tự động
Tags may dong dai
Liên hệ