Kỹ thuật và công nghệ

Máy đóng đai Mikyo và những điều cần biết.

Máy đóng đai Mikyo và những điều cần biết.

"Sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ khiến sức lao động của con người dần được thay thế bởi hệ thống máy móc hiện đại. Máy đóng đai được sử dụng phổ biến trong công nghiệp sản xuất dược phẩm, thực phẩm thay cho việc đóng gói thủ công, tốn nhân lực. Máy đóng đai hiện nay được sản xuất với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và công suất khác nhau phù hợp với từng ngành riêng biệt. Sau đây cùng chuyên gia Mikyo phân tích để hiểu sâu hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đóng đai"

PHÂN LOẠI MÁY ĐÓNG ĐAI:

Máy đóng đai giúp cho hoạt động đóng gói diễn ra nhanh chóng, linh hoạt và đảm bảo độ an toàn, chính xác trong quá trình vận chuyển. Được thực hiện bằng cách hàn nhiệt dây đai PE chuyên dụng cố định sản phẩm thường là thùng carton. Hiện nay trên thị trường máy đóng đai được chia làm 2 loại cơ bản là :

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể sẽ có những dòng chuyên dụng hơn.


Máy đóng đai tự động MK- WG22XN do Mikyo phân phối.


 

CẤU TẠO MÁY ĐÓNG ĐAI:

Máy đóng đai có cấu tạo hết sức đơn giản và được thiết kế tùy thuộc vào từng loại khác nhau. Về cơ bản máy đóng đai sẽ bao gồm 2 phần là phần cơphần điện.

Phần cơ:

Vỏ máy: Máy đóng đai được bọc một lớp bảo vệ (cover) bằng thép sơn tĩnh điện vừa đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ lại có tác dụng tránh các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến bộ phận bên trong.
Khung máy sẽ bao gồm bàn làm việc được làm từ inox 304 có độ dày được thiết kế tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng trong từng doanh nghiệp.
Bộ gá: Bộ gá cuộn dây đai là bộ phận không thể thiểu của tất cả các loại máy đóng đai. Đây là bộ phận cung cấp dây đai để đóng gói hàng hóa. Bộ gá thường được thiết kế theo dạng trục xoay để thuận tiện cho việc đóng đai.
Bánh xe: Bánh xe giúp việc di chuyển vị trí của máy đóng đai được dễ dàng, thường được làm bằng cao su hoặc nhựa để đảm bảo độ chắc chắn cũng như lực ma sát khi di chuyển.

Phần điện:

Động cơ: Mỗi máy đóng đai sẽ có từ 1-3 động động cơ tùy thuộc theo nhu cầu khách hàng hoặc model thiết kế. Các động cơ máy đóng đai tại Mikyo được lựa chọn từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới có tuổi thọ lên đến hơn 10 năm.
Bảng điều khiển: Bảng điều khiển giúp tắt bật máy đóng đai hoặc điều chỉnh tốc độ đóng đai, độ căng dây đai hay cắt, hàn dây đai,...

 

Cấu tạo máy đóng đai bao gồm phần cơ và phần điện.

 CÁCH NHẬN BIẾT MÁY ĐÓNG ĐAI CHÍNH HÃNG:

Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các máy đóng đai với chất lượng và giá thành khác nhau xâm nhập ngày càng nhiều vào thị trường Việt Nam. tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nhận biết đâu là hàng chính hãng đảm bảo chất lượng. Sau đây, Mikyo sẽ bật mí một số dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết và lựa chọn được loại máy tốt nhất:

  • Vỏ máy bằng thép hoặc inox có độ sáng bóng, độ dày cao và mang lại cảm giác chắc chắn cho toàn bộ khung máy

  • Test vận hành thử không xuất hiện tình trạng máy kêu to, khó chịu

  • Máy có lực siết dây mạnh, ổn định, tốc độ nhanh chóng, chính xác

  • Tích hợp với bộ điều khiển dễ dàng

  • Có tem bảo hành từ nhà sản xuất

  • CO,CQ rõ ràng.


Căn cứ thêm vào mục đích sử dụng và ngân sách chi trả, bạn sẽ đưa ra được quyết định hợp lý nhất.

➤➤ Tham khảo thêm:

Máy đóng đai tự động chất lượng, chính hãng do Mikyo phân phối.

 


Nếu bạn chưa cân nhắc được dòng máy đóng đai nào, hãy liên hệ với Mikyo, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn dòng máy chuyên nghiệp nhất mang lại giải pháp tốt nhất cho nhà máy của bạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0918 808 795/0981 981 519 để được báo giá giá cụ thể.

 

Liên hệ