Kỹ thuật và công nghệ

Tìm hiểu về bao bì công nghiệp và làm sao để đóng gói sản phẩm giá thành rẻ

Bạn cần phải chọn loại bao bì phù hợp nhằm mục đích giảm chi phí và đảm bảo sự an toàn của các sản phẩm đóng gói.
Bao bì công nghiệp cũng quan trọng như chính sản phẩm trong bao bì. Mục đích của nó là để tạo điều kiện cho việc di chuyển sản phẩm dễ dàng hơn, nó cũng cho phép nhận dạng sản phẩm nhanh hơn. Tính năng quan trọng nhất của bao bì công nghiệp là bảo vệ sản phẩm. Do đó, nó phải được phối hợp với mục đích và môi trường lưu trữ. Điều quan trọng là bao bì công nghiệp phải đáp ứng một vài tiêu chí cần thiết trong môi trường sản xuất công nghiệp.

- Bao bì phải đủ mạnh và bền để chịu được tải trọng cố định (các hộp thùng carton nặng xếp chồng lên nhau)
- Bao bì công nghiệp phải được niêm phong đủ để ngăn hơi ẩm và không khí xâm nhập
- Nó phải phù hợp với môi trường sử dụng.
Bao bì đóng gói

Các điều kiện trên phải được đáp ứng đầy đủ, khi sản phẩm được đóng gói tiếp xúc với các điều kiện thời tiết khác nhau và vận chuyển lâu hơn. Do đó, cần phải chọn chiến lược phù hợp, nhằm mục đích giảm chi phí và đảm bảo sự an toàn của các sản phẩm đóng gói. Dưới đây là cách tiết kiệm cho bao bì công nghiệp: 

1. Đánh giá các yêu cầu của từng sản phẩm: Đánh giá kỹ lưỡng các yêu cầu đóng gói theo quy định được quy cho mỗi sản phẩm và sau đó so sánh chúng với thực tiễn hiện tại của bạn.

2. Kiểm tra xem các hộp đóng gói có đúng kích cỡ không: Các chuyên gia nói rằng không nên có khoảng cách hơn 2 cm giữa sản phẩm và bao bì. Do đó, tốt hơn là chọn hộp nhỏ, không chỉ vì bao bì nhỏ gọn hơn mà còn vì chi phí mua và vận chuyển sản phẩm thấp hơn. 

3. Mua dây đai nhựa chất lượng với số lượng lớn : Tìm hiểu những nhà cung cấp cung cấp sản phẩm dây đai nhựa để đóng gói hàng chất lượng với giá thành hợp lý khi bạn mua với số lượng lớn. Nếu bạn sử dụng máy đóng đai thùng để đóng gói hàng cần lựa chọn dây đai nhựa có kích thước phù hợp và độ bền cao để không làm ảnh hưởng đến quá trình đóng gói.

4. Giảm chi phí lao động: Luôn luôn cần phải phấn đấu để nâng cao hiệu quả. Điều này có thể đạt được bằng cách hợp lý hóa các quy trình, duy trì các công cụ và thiết bị và tiếp tục đào tạo cho công nhân.

5.  Bảo trì dụng cụ và thiết bị: Thực hiện một chương trình bảo trì phòng ngừa cho bao bì, thiết bị và công cụ. Thiết lập một lịch trình giám sát và thiết lập một hệ thống theo dõi tài liệu và bảo trì. 

6. Tìm một nhà cung cấp cung cấp tin cậy:  Một nhà cung cấp đáng tin cậy, có kinh nghiệm và chuyên nghiệp của vật liệu đóng gói có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. 
Liên hệ