Kỹ thuật và công nghệ

So sánh máy đóng đai tự động và bán tự động

Sự tiện lợi của các dòng máy đóng đai thùng giúp đóng đai thùng hàng chắc chắn, tăng tính thẩm mỹ và an toàn cho sản phẩm.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, kích thước, mẫu mã máy đóng đai khác nhau. Và có rất nhiều đơn vị hỏi Mikyo là làm thế nào để tìm dòng model sử dụng phù hợp. Để tìm được dòng máy phù hợp thì khách hàng cần hiểu rõ một chút về thông tin máy đóng đai có những loại chính nào và chúng khác nhau ra sao. Mikyo sẽ giải đáp điều đó giúp bạn.
 

Sự giống nhau giữa 2 loại máy đóng đai thùng tự động và bán tự động

Máy đóng đai có hai loại chính là dòng máy đóng thùng đai tự độngmáy đóng đai bán tự động. Hai dòng này đều có tính năng là hàn đai bằng nhiệt cho các thùng carton một cách chắc chắn, sử dụng nguồn điện theo điện áp và tần số chung quy định tại Việt Nam, cùng dùng loại dây đai PP (Polypropylene) là dòng bán phổ biến trên thị trường nên rất tiện dụng. Đều có chung một mục đích sử dụng đó là đóng gói và bảo quản sản phẩm trong điều kiện tốt nhất trước khi đến tay khách hàng. Ngoài ra, còn đem lại hiệu quả và năng suất cao đáp ứng được những yêu cầu khó tính từ các nhà máy Nhật, Hàn,…; đều được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như đóng đai bảo quản thực phẩm, thiết bị điện tử hay nguyên vật liệu xây dựng…
Máy đóng đai tự động
Máy đóng đai tự động


Sự khác nhau giữa máy đóng đai thùng tự động và bán tự động

Để có sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng và chi phí đầu tư hợp lý. Bạn có thể tham khảo những đặc điểm sau đây của 2 dòng máy này:
 
* Máy đóng đai thùng tự động vận hành như một dây chuyền sản xuất liên tục
+ Cách thức hoạt động hoàn toàn tự động: sản phẩm hoặc hàng hóa được cho vào thùng qua khâu dán băng dính 2 mặt để cố định thùng sau đó được đẩy ra băng tải. Máy sẽ tự động niềng đai thùng và sử dụng nhiệt để nối các mối đai, cắt đoạn và cho ra khối hàng hóa cố định chắc chắn. Máy hoạt động nhanh, gọn và có độ chính xác, tính thẩm mỹ cao.
+ Hiệu suất làm việc: máy vận hành hoàn toàn tự động nên tốc độ niềng đai nhanh, lực căng của dây chắc chắn.
+ Độ bền và tuổi thọ sử dụng: Máy được sản xuất từ dây chuyền, công nghệ hiện đại nên chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, máy cũng hoạt động tương đối ổn định và tiết kiệm điện năng, nhân công, thời gian sử dụng.
 
Máy đóng đai bán tự động
Máy đóng đai bán tự động
 
* Máy đóng đai thùng bán tự động đơn giản, dễ sử dụng
+ Cơ chế hoạt động: Để sản phẩm trực tiếp trên bàn máy, dùng tay luồn dây đai xuống vị trí cố định trên bàn máy, máy hàn tự động và sau đó sẽ hoàn thành việc niềng đai. Nhưng mọi thao tác là bằng tay, máy đứng đóng gói đơn lẻ và chỉ phù hợp cho các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ.
+ Cơ cấu máy: Máy chỉ có các chức năng chính là bắn dây, thu dây, điều chỉnh độ dày của dây đai. Mà kết cấu rất đơn giản nên tốc độ làm việc chậm không đáp ứng được việc ghép vào dây chuyền như máy đóng đai thùng tự động. 
 
Nhìn chung lại đối với các nhà máy sản xuất lớn nên sử dụng các dòng máy đóng đai thùng tự động vì nó phù hợp cả về chất lượng, tính thẩm mỹ và tính an toàn trong sử dụng. Mikyo đã giúp bạn hiểu thêm về các dòng máy đóng đai trên thị trường Việt Nam. Và chúng tôi luôn là nhà cung cấp tin cậy để bạn lựa chọn các dòng máy đóng gói.
 
Tags may dong dai
Liên hệ