Kỹ thuật và công nghệ

Quy trình đóng gói ngành may mặc

Hiểu và tuân thủ một cách chính xác quy cách đóng gói sản phẩm may mặc sẽ giúp cho quá trình vận chuyển, xuất khẩu hàng hóa diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian. Điều này còn thể hiện thái độ chuyên nghiệp, sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng công đoạn dù là

Hiểu và tuân thủ một cách chính xác quy cách đóng gói sản phẩm may mặc sẽ giúp cho quá trình vận chuyển, xuất khẩu hàng hóa diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian. Điều này còn thể hiện thái độ chuyên nghiệp, sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng công đoạn dù là nhỏ nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng Intech Group tham khảo ngay quy trình đóng gói sản phẩm ngành may mặc đúng tiêu chuẩn trong bài viết dưới đây!

Hiện nay, ngành may mặc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến. Sự quen thuộc của các sản phẩm may mặc trong cuộc sống hàng ngày dường như đã khiến mọi người quên mất sự tồn tại của các quy trình đóng gói tiêu chuẩn. Song trên thực tế, quy cách đóng gói sản phẩm may mặc sẽ bao gồm một số quy định cụ thể. 

Quy trình đóng gói ngành may mặc theo đúng tiêu chuẩn bao gồm các bước như gấp sản phẩm, đóng gói sản phẩm vào bao bì, thùng carton,... đóng thùng sản phẩm, đóng gói pallet để vận chuyển, xuất khẩu,… Công đoạn gấp và đóng gói hàng may mặc tưởng chừng hết sức đơn giản và dễ dàng nhưng lại buộc phải tuân theo một số quy định. 

Quy cách gấp gói

Phương pháp đóng gói sản phẩm may mặc được mô tả một cách ngắn gọn thông qua 3 bước cụ thể như sau: 

Bước 1: Đặt mặt phải của sản phẩm lên bề mặt phẳng. Khóa các dây kéo như túi áo, túi quần, khóa kéo chính về đúng vị trí, vuốt cho sản phẩm ổn định. 

Bước 2: Gấp áo theo nguyên tắc Tay trái nắm vai áo, tay phải đặt lên lai áo phía thân trái. Xếp áo vào ⅓ hướng về thân phải. Gập tay áo sao cho vuông góc về mép ngoài rồi đặt vào trong vị trí cũ. Làm tương tự cho thân áo bên trái.

Bước 3: Đặt tay phải lên vị trí khoảng ⅓ áo từ cổ xuống và gấp áo thành 3 phần theo chiều kim đồng hồ. Đặt ⅓ thứ nhất lên bề mặt của sản phẩm gấp.

Quy cách đóng thùng

Quy cách đóng thùng sản phẩm cũng là một phần quan trọng trong quy cách đóng gói ngành hàng may mặc. Bởi lẽ trong quá trình lưu kho và vận chuyển, thùng sẽ bảo vệ sản phẩm khỏi các rủi ro như rơi, rách làm bẩn sản phẩm hoặc tránh các tác động ngoại cảnh như nhiệt độ, độ ẩm, ……. Vì vậy, hãy đóng thùng sản phẩm may mặc theo cách dưới đây để tối thiểu hóa các rủi ro có thể xảy ra:

  • Cho sản phẩm vào túi nilon sao cho mặt phải ở trên, mặt trái ở dưới.

  • Xếp sản phẩm vào thùng, mỗi thùng có số lượng sản phẩm phù hợp (thường là 5-10 sản phẩm). Yêu cầu đặt mặt phải của sản phẩm hướng lên phía trên, vuốt phẳng về mặt sản phẩm.

  • Sau khi xếp sản phẩm vào thùng gọn gàng, dùng băng keo trong suốt khổ lớn dán cố định miệng thùng.

  • Trên mặt phải của thùng cần có đầy đủ các thông tin bao gồm size, Mã hàng, số lượng, màu sắc, tên công ty, địa chỉ.

Tiêu chuẩn thùng carton trong đóng gói sản phẩm may mặc

Thùng carton đựng sản phẩm may mặc phải có kích thước lớn

Sản phẩm may mặc thường được đóng gói và xuất khẩu hàng loạt với số lượng lớn. Khi ấy thùng phải có kích thước lớn mới đáp ứng được các yêu cầu. Ngoài ra khi đóng gói vào các thùng carton lớn sẽ thuận lợi cho việc kiểm tra hàng hàng loạt, tránh sai sót xảy ra.

Thùng carton phải có độ bền và độ cứng cao

Đối với ngành may mặc các sản phẩm đều sẽ vận chuyển đi xa từ 10 – 20 ngày hoặc có thể hơn. Vì thế một yêu cầu quan trọng hơn cả là thùng phải đảm bảo được độ bền, độ cứng để bảo vệ hàng hóa trong suốt thời gian dài. Bên cạnh đó, khi vận chuyển với số lượng lớn, các thùng hàng sẽ phải xếp chồng lên nhau nên thùng carton phải chịu được trọng lượng cũng như có độ đàn hồi tốt.

Thùng carton phải đảm bảo chống hút, chống ẩm

Đa số doanh nghiệp Việt Nam chọn hình thức vận chuyển sản phẩm may mặc qua đường biển. Cách vận chuyển này khiến sản phẩm phải tiếp xúc với hơi nước và muối biển. Để đảm bảo hàng hóa không bị hư thì yêu cầu thùng carton phải có khả năng chống hút và chống ẩm tốt.

Thùng carton phải đảm bảo chất lượng

Để chen chân vào được các thị trường nước ngoài khó tính thì không chỉ yêu cầu các sản phẩm may mặc phải đảm bảo chất lượng mà còn yêu cầu quy cách đóng gói cũng cần chuyên nghiệp và đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định. Chính vì vậy, các doanh nghiệp rất quan tâm tới quy trình đóng gói và chất lượng thùng carton.

Trong quy trình đóng gói ngành may mặc cần đến hệ thống máy móc thiết bị đóng gói tự động để tăng năng suất, chất lượng cũng như đảm bảo yêu cầu về tính thẩm mỹ. Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đang mạnh tay đầu tư cho dây chuyền sản xuất và đóng gói tự động để đảm bảo sản phẩm đóng gói đúng quy cách với hiệu suất tốt nhất, an toàn nhất.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0918 000 267 để được tư vấn, hỗ trợ 24/7

0918.808.795