Kỹ thuật và công nghệ

Mikyo mách bạn cách bảo dưỡng máy móc đóng gói hiệu quả.

Máy đóng gói sau một thời gian sử dụng sẽ gặp những hao mòn, hư hỏng do nhiều nguyên nhân kỹ thuật hay do cách vận hành, sử dụng, vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp máy có độ bền cao hơn, hoạt đông hiệu quả, tránh lỗi vặt trong quá trình

Chìa khóa để kéo dài tuổi thọ của máy đóng gói là bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Điều quan trọng là phải thiết lập một lịch trình bảo dưỡng thường xuyên để ngăn ngừa các sự cố trên máy móc trước khi chúng xảy ra. Việc bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị rất quan trọng. Chúng ta cần thực hiện để mang lại những lợi ích như:
 

  • Đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra ổn định
  • Nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát
  • Đáp ứng nhanh chóng nhu cầu cũng như hiệu quả sử dụng của các trang thiết bị, máy móc
  • Giảm thiểu hao mòn, hư hỏng, thất thoát của thiết bị


Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra máy đóng gói của mình xem có bị mòn các bộ phận hay không. Bạn cũng phải đảm bảo rằng máy được bôi trơn đúng cách. Tốt nhất nên giữ các bộ phận có độ mài mòn cao của máy trong kho.

Ngoài kế hoạch bảo trì phòng ngừa toàn diện, bạn cũng nên thiết lập các hoạt động dựa trên nhiệm vụ cho những người vận hành máy đều đặn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Các hoạt động này thường bao gồm các quy trình làm sạch. Thông qua khóa đào tạo thường xuyên này, người vận hành có thể phát hiện các dấu hiệu lỗi trước khi thực hiện nhiệm vụ bảo trì, bảo dưỡng theo lịch trình.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ ngày nay, bạn sẽ cần phải nâng cấp hoặc thay thế các bộ phận của máy đóng gói để đảm bảo nó vẫn phù hợp và hiệu quả. Nên liên lạc chặt chẽ với Nhà cung cấp để biết cách nâng cấp thiết bị.

Khi máy đóng gói gặp sự cố, bạn nên sửa máy càng sớm càng tốt để giảm thiểu thiệt hại. Do đó, bạn nên giữ các bộ phận thay thế trong kho. Nên tham khảo ý kiến của Nhà cung cấp về danh sách các thành phần cần thiết cho nhu cầu thay thế khẩn cấp.

Tốt nhất, trước khi mua máy đóng gói, bạn nên lựa chọn Nhà cung cấp uy tín để mua được những dòng máy chất lượng và sở hữu chế độ bảo hành, phục vụ tốt nhất.

Bảo trì, bảo dưỡng đúng cách là rất quan trọng đối với tuổi thọ và hiệu suất của thiết bị đóng gói. Với kế hoạch bảo trì phù hợp, các biện pháp phòng ngừa thường xuyên, dự trữ phụ từng thay thế và sự hỗ trợ kịp thời của Nhà cung cấp sẽ giúp bạn sử dụng máy đóng gói một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Liên hệ