Kỹ thuật và công nghệ

Hướng dẫn vận hành máy quấn màng co Pallet Mikyo

Máy quấn màng Pallet MIKYO đang dần trở thành thiết bị quan trọng và không thể thiếu tại tại nhiều nhà máy hay các kho vận chuyển hiện nay.

Máy quấn màng Pallet MIKYO đang dần trở thành thiết bị quan trọng và không thể thiếu tại tại nhiều nhà máy hay các kho vận chuyển hiện nay. Nhưng để vận hành máy quấn màng đúng cách và tối đa hóa lợi ích máy quấn màng đem lại thì không phải ai cũng biết được. Hãy cùng MIKYO tìm hiểu cách thức để sử dụng máy quấn màng.Làm thế nào để sử dụng máy quấn màng Pallet?

 

Để điều khiển máy quấn màng Pallet không quá phức tạp, chúng ta cần nắm vững các bước dưới đây:

**Bước 1 chuẩn bị:

Trước khi bước vào quá trình vận hành máy quấn màng Pallet, chúng ta cần chuẩn bị màng PE cái đầu tiên sẽ là khổ màng thông thường chúng ta sẽ dùng Độ rộng cuộn màng: 500 mm Độ rộng cuộn màng: 500 mm Đường kính lõi cuộn màng: 76 mm Màng PE được quấn thành các cuộn khác nhau. Tuỳ loại hàng hoá mà ta cần chọn loại màng có chất lượng, độ dày khác nhau.

Sau khi chọn được một cuộn màng PE thích hợp với tiêu chuẩn sử dụng, chúng ta đặt màng vào bộ phận chuyên dụng để màng PE trên máy quấn màng Pallet. Đặt hàng hoá cần quấn lên mâm xoay 360 độ của máy quấn màng Pallet. Cần đặt hàng hóa vào chính giữa mâm xoay và cân đối để khi hoạt động máy sẽ hoạt động tốt hơn

**Bước 2 thiết lập điều khiển:

Đây là bước tương đối quan trọng khi thiết đặt các thao tác cơ bản giúp máy quấn màng Pallet có thể vận hành trơn tru và nhanh chóng hơn. Gỡ một lớp màng PE ra khỏi cuộn màng PE vào kéo nhẹ. Lồng lớp màng này qua bộ phận con lăn có tác dụng tự động kéo màng khi máy vận hành. Sau khi lồng được màng PE qua bộ phận này, chúng ta kéo thêm màng và buộc vào Pallet đã có chứa hàng hoá. Cần thiết đặt cẩn thận để tránh hiện tượng màng PE bị kẹt và không thể chuyển động.

**Bước 3 Vận Hành Máy Quấn:

Để vận hành máy quấn màng Pallet, chúng ta điều khiển các phím bấm trên bảng điều khiển và thiết đặt các thông số kĩ thuật cần thiết như số vòng, tự động cắt màng khi quấn xong,... Sau khi thiết đặt xong các thông số cần thiết, chúng ta bấm nút khởi động để máy có thể vận hành. Thanh quấn màng và mâm xoay đồng thời cùng chuyển động. Màng quấn sẽ được di chuyển từ tốc độ chậm để tránh hàng hoá bị rơi khỏi mâm xoay cho đến nhanh dần. Xong khi quấn được nhiều vòng ở phần dưới của hàng hoá, con lăn sẽ tự cảm ứng và di chuyển lên xuống bộ phận trên để màng PE có thể quấn lên phần trên của hàng hoá.

Quá trình này lặp đi lặp lại liên tục cho đến khi máy tự động cảm nhận hàng hoá đã được phủ tín các lớp màng hoặc hết thông số kĩ thuật được thiết đặt. Sau khi màng được quấn xong, máy xe phát ra âm thanh thông báo là hàng hoá đã được quấn xong. Máy sẽ tự động dừng hoạt động để đảm bảo an toàn.


Những lưu ý khi sử dụng máy quấn màng Pallet
 

Để máy quấn màng Pallet có thể hoạt động hiệu quả và đạt năng suất nhất. Chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

**Thiết đặt các thao tác đúng theo sự hướng dẫn của kĩ thuật

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình vận hành máy quấn màng Pallet. Nếu thực hiện các thao tác không đúng kĩ thuật và cẩn thận sẽ làm giảm đi chất lượng và hiệu năng hoạt động của máy. Vì thế, trước khi tiến hành giai đoạn vận hành, chúng ta cần kiểm tra xem màng PE đã được đặt đúng vị trí trong máy quấn màng Pallet hay chưa, lớp màng được lồng qua con lăn được thiết đặt có đủ độ bền chắc cho lần hoạt động đầu tiên hay không.

**Bảo dưỡng và kiểm tra máy thường xuyên

Sau khi sử dụng một thời gian, hiện tượng máy móc gặp trục trặt sẽ xảy ra nên chúng ta không thường xuyên kiểm tra. Chính vì thế, để tăng tuổi thọ sử dụng máy cũng như hiệu năng hoạt động, chúng ta cần thường xuyên tiến hành bảo dưỡng các chi tiết máy định kì.

**Thường xuyên theo dõi tiến độ của máy

Trong quá trình máy vận hành, chúng ta cần phải kiểm tra các thông số kĩ thuật thường xuyên. Trong trường hợp có điều gì bất thường, chúng ta cần cho máy quấn màng Pallet dừng hoạt động khẩn cấp để tránh ánh hưởng đến hàng hoá cũng như đảm bảo an toàn.


Tham khảo một số dòng máy quấn màng Pallet Mikyo:

Máy quấn màng pallet TP-1650E
Máy quấn màng Pallet MK-1620MELiên hệ Mikyo để biết thêm thông tin chi tiết: 0918.808.795 -0918.000.267 - 0981.981.519

0918.808.795